Ba mẹ cần biết

1. Ký hiệu đồ dùng cá nhân
Các vật dụng cá nhân của con như: bàn chải, nệm, gối,…ba mẹ vui lòng thêu tên con hoặc thêu ký tự đặc biệt (vd: hình bông hoa, tam giác,…) và hướng dẫn cho con về nhận biết ký hiệu đó khi lấy đồ dùng của mình để tránh trường hợp bị nhầm lẫn.
2. Chuẩn bị trang phục khi đến lớp
Ba mẹ hướng dẫn con mặc đồng phục vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 5, riêng thứ 6 con được mặc đồ tự do theo sở thích.
3. Vật dụng trong cặp con mang theo
Thông thường một ngày sinh hoạt của con tại trường cần 02 bộ quần áo chuẩn bị sẵn thay cho giờ ngủ trưa và cuối ngày trước khi ra về.
Trường hợp con đang trong giai đoạn luyện tập tự chủ việc đi vệ sinh, ba mẹ nên mang cho con nhiều hơn 02 bộ quần áo. Tại Little Hands, các em bé được hướng dẫn và khuyến khích việc luyện tập đi vệ sinh đúng nơi quy định từ sớm để không phải phụ thuộc quá lâu vào tã giấy.
Ba mẹ chuẩn bị cho con 01 túi đựng quần áo đã thay ra để mang về giặt.
Với những ngày có kế hoạch đi dã ngoại, cần chuẩn bị thêm nón cho con.
4. Tài sản cá nhân
Để đảm bảo tính an toàn cho con, ba mẹ khuyên con không đeo nữ trang, mang những vật giá trị đến lớp. Trường hợp sơ suất, cô giáo thấy những vật quý con cầm theo, cô sẽ xin phép gửi lại cho ban giám hiệu, niêm phong và gửi trả ngay khi ba mẹ đến đón.
5. Nệm & gối ngủ
Nhà trường khuyến khích ba mẹ chuẩn bị cho con bộ nệm & gối ngủ từ nhà mang đi theo sở thích của con.
Tất cả bộ chăn nệm sẽ được gửi về giặt vào chiều thứ 6 hàng tuần.
6. Đồ chơi mang theo
Trong các ngày có giờ chia sẻ cho các bạn về đồ dùng mình mang theo, trẻ em được phép mang 01 món đồ con thích ( vd: một món đồ chơi, một quyển sách,…). Nhà trường sẽ có thông báo đến ba mẹ lịch cụ thể của những ngày đó để ba mẹ tiện theo dõi.
Tất cả những ngày khác ba mẹ hỗ trợ nhắc nhở con khi thấy con mang theo đồ chơi đến lớp.
7. Thức ăn mang theo
Ba mẹ muốn gửi thức ăn cho con trong những trường hợp đặc biệt vui lòng liên lạc với giáo viên/ nhân viên y tế để lưu riêng thức ăn cho con. Nhà trường sẽ đảm bảo tối ưu về dinh dưỡng nên ba mẹ an tâm; đặc biệt đối với những trẻ em mới ốm dậy, trường sẽ lưu ý và bổ sung chế độ riêng cho con. Ba mẹ hạn chế cho con mang bánh, kẹo,…đến lớp
8. Thông tin đầy đủ
Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin về đặc điểm tâm sinh lý cũng như tình trạng sức khỏe của trẻ khi làm hồ sơ nhập học.
Các thông tin về giáo dục – dinh dưỡng – sức khỏe kèm theo những thông báo của trường sẽ được dán trên bảng tin; kèm theo gửi file riêng đến ba mẹ. Ba mẹ thường xuyên theo dõi để phối hợp với nhà trường mang lại hiệu quả tốt nhất cho con.
9. Con bị ốm
Trong trường hợp con bị ốm ba mẹ thông tin với giáo viên chủ nhiệm/ban giám hiệu/ bộ phận y tế về tình hình sức khỏe của con. Trong trường hợp con bị sốt, mắc các bệnh truyền nhiễm, ba mẹ cho con ở nhà để chăm sóc nhằm tránh lây bệnh cho các bạn khác. Trường hợp ba mẹ gởi thuốc tại trường, cần có toa thuốc và ghi rõ tên thuốc, liều uống, ký tên trong sổ nhận thuốc của nhà trường.
10. Đưa đón con
Ba mẹ đưa đón con tại trường theo đúng giờ quy định:
Sáng: ba mẹ đưa con đến trường từ 7h00 – 8h15. Con đến trường sau 8h30 ba mẹ vui lòng cho con ăn sáng tại nhà
Chiều: ba mẹ đón con từ 16h30 – 17h00. Trường hợp ba mẹ có việc bận cần gửi ngoài giờ vui lòng liên hệ với giáo viên chủ nhiệm/ ban giám hiệu trước để tiện việc sắp xếp.
Ngoài ba mẹ ra, trường hợp nhờ người thân khác đến đón ba mẹ vui lòng điền vào giấy xác nhận ủy quyền đưa đón con và gửi lại ban giám hiệu. Có những trường hợp đột xuất bận việc, cần nhờ người thân đón vào ngày hôm đó, ba mẹ vui lòng gọi điện thông báo với nhà trường. Chỉ khi ban giám hiệu nhận được thông tin xác nhận từ phía ba mẹ, thì con mới được trao cho người thân đón về.
11. Thông báo xin nghỉ học
Ba mẹ vui lòng thông báo dự định cho con xin nghỉ học để tham gia các hoạt động cùng gia đình để giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình, và được thanh toán phần tiền ăn những ngày con nghỉ vào kỳ đóng học phí kế tiếp.
Tiền ăn sẽ được hoàn lại trong những trường hợp con nghỉ ốm đột xuất khi ba mẹ thông báo với nhà trường trước 8h30 sáng ngày hôm đó.
12. Thông tin liên hệ
Trường mầm non Bàn Tay Nhỏ – Little Hands Montessori Kindergarten
Địa chỉ: 313 Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận
Điện thoại: 08-3995-1888 Hotline: 0961-75-75-02
Website: www.little-hands.edu.vn Facebook: https://www.fb.com/littlehands.saigon

Đội ngũ Little Hands rất mong được sự hỗ trợ, thấu hiểu và cộng tác tốt từ phía gia đình để tạo môi trường tốt nhất cho con.

Học kỳ đầu tiên tại Little Hands là khoảng thời gian quan trọng nhất cho bé. Đối với một số bé, đây là khoảng thời gian trải nghiệm lần đầu tiên xa nhà và xa ba mẹ. Bé sẽ làm quen với những việc:
– Phiêu lưu vào môi trường mới
– Gặp gỡ và học cách tin tưởng vào người khác.
– Bắt đầu hòa nhập và chia sẻ với các bạn
– Làm việc trong một nhóm.
Tôn chỉ của chúng tôi là phải đảm bảo rằng Little Hands là nơi bé được chào đón, an toàn, thân thiện, yêu thương vì như vậy mới tạo cho bé sự tự tin tích cực, điều mà rất quan trọng cho sự phát triển của bé.
Cha mẹ có thể hỗ trợ con như sau:
– Nói chuyện với con về những trải nghiệm tích cực tại Little Hands
– Cho con đến trường thường xuyên và đúng giờ sinh hoạt
– Thể hiện sự quan tâm với bé về những công việc bé đã làm tại Little Hands
– Khích lệ những nỗ lực và hành xử tích cực của bé.
– Nói chuyện và đọc cho trẻ càng nhiều càng tốt.
– Trao đổi với chúng tôi bất cứ thứ gì để chúng tôi hiểu bé hơn.

Các bé phải học cách thích nghi với việc tạm thời xa ba mẹ. Việc học cách rời xa ba mẹ có thể khó khăn với cả ba mẹ và bé.
Một số bé có thể căng thẳng khi ba mẹ rời khỏi trường. Điều này gọi là “nỗi lo chia cách”. Trong một số trường hợp, bé có thể tái hiện sự căng thẳng này khi ba mẹ đến đón bé. Nguyên nhân là khi ba mẹ đến đón bé làm ký ức bé bị ba mẹ bỏ lại trường quay trở lại. Đây là những khoảng thời gian rất căng thẳng cho bé, ba mẹ và các cô giáo. Sự lo lắng của bé xuất hiện là do bé chưa cảm thấy an toàn khi rời xa ba mẹ và những người thân quen. Bởi vậy, sự tin tưởng của bé là điều tối quan trọng cần xây dựng nhanh chóng.
Sự tin tưởng có thể được xây dựng bằng cách ba mẹ thể hiện sự tin tưởng vào cô giáo và cảm thấy thoải mái khi để con mình ở trường. Khi bé cảm thấy ba mẹ tin tưởng vào cô giáo thì bé cũng trở nên tin tưởng cô giáo và cảm thấy đây là một người an toàn với mình.

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi lo chia cách là giữ thái độ tích cực, khuyến khích trẻ và trao đổi với cô giáo những điều trẻ cần được hỗ trợ. Sau đó chào tạm biệt trẻ với nụ cười và rời đi nhanh chóng. Ba mẹ có thể gọi điện để kiểm tra xem trẻ đã bình an lại chưa. Nếu chúng tôi không gọi điện cho ba mẹ, nghĩa là trẻ đã thích nghi nhanh chóng và hòa nhập tốt với môi trường. Khi ba mẹ đến đón bé, thời gian đầu hãy đến đúng giờ, chúc mừng bé đã có một ngày tốt tại trường và giúp bé mong đợi các hoạt động ngày tiếp theo.
Chia sẻ với nhà trường các giờ giấc sinh hoạt của trẻ tại nhà, những bất an (nếu có) của trẻ vào ban đêm. Với những thông tin chi tiết, chúng tôi có thể hiểu bé hơn và có những giải pháp tốt nhất cho bé. Nỗi lo chia cách là tâm lý bình thường của mọi bé trong giai đoạn phát triển, và bé hoàn toàn có thể vượt qua dễ dàng nếu được thực hiện tốt.

Đặt câu hỏi với chúng tôi